cua-ngu-quan-hoi
Tin tức

Tranh cửu ngư quần hội, tranh dán tường mica 3d, tranh trang trí tết 2023 ý nghĩa

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội là gì?

Tranh cá cửu ngư quần hội hay còn có tên gọi khác là cửu ngư đồ, cửu ngư quần hội. Đây là loại tranh với hình ảnh 9 con cá chép vẫy đuôi, quây quần bên nhau. Nổi bật có thể là đàn cá chép tung tăng bơi lội trong đầm sen hay bên cạnh của những cành hoa mẫu đơn rực rỡ.

Cá chép từ xưa đã được xem là biểu tượng của sự cao quý, kiên trì và bền bỉ. Và trong dân gian thì loài cá này thường gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết như là cá chép hoá rồng, cá chép vượt vũ môn .Vì thế, người Việt thường có quan niệm cá chép mang đến cho gia chủ sức khoẻ dồi dào, rước tài lộc vào nhà. Trong khi đó, theo phong thuỷ, số 9 cũng được xem là con số đẹp nhất.

Tranh dán tường mica 3D – Long phụng sum vầy

Tranh Cửu Ngư Quần Hội hợp với tuổi nào?

Theo ngũ hành phong thủy, bức tranh cửu ngư quần hội thuộc hành Thủy. Sau đây là những mệnh tuổi hợp để treo tranh:

– Những người thuộc hành Hỏa sẽ thích hợp để treo một bức tranh Cửu ngư quần hội.

– Những người thuộc hành Kim vẫn có thể treo bức tranh Cửu ngư quần hội nhưng vẫn kém may mắn hơn những người thuộc hành Hỏa.

– Trong khi đó, những người thuộc hành Thủy lại rất thích hợp để treo những bức tranh liên quan đến cá phong thủy nói chung và bức tranh cửu ngư quần hội nói riêng.

– Có một điều cần đặc biệt lưu ý đối với những người thuộc hành Thổ, đó là không nên treo tranh Cửu ngư quần hội trong nhà hoặc ở phòng làm việc. Bởi hành Thổ được xem là tối kỵ đối với loại tranh này, không mang đến cho gia chủ may mắn và tài lộc.

Tương ứng với ngũ hành sẽ ứng với các tuổi khác nhau. Vậy bức tranh thêu cá chép hoa sen phù hợp với tuổi nào và khắc với tuổi nào?

Tranh thêu 9 con cá chép khắc với những người thuộc hành Thổ, bao gồm người sinh tuổi Thìn, Tuất và tuổi Mùi. Còn lại, các tuổi thuộc hành Thủy, hành Mộc, hành Kim và hành Hỏa là những người nên lựa chọn loại tranh này để treo trong nhà.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi năm sinh khác nhau, mỗi gia chủ sẽ tương ứng với các mệnh ngũ hành khác nhau. Trước khi quyết định mua tranh, bạn cần xem xét kỹ tuổi mình có hợp để treo tranh hay không. Đây là một yếu tố quan trọng để giúp gia chủ tăng thêm tài lộc và may mắn trong việc làm ăn.

Tranh dán tường mica 3D – Đào 2 bên

Bức tranh với ý nghĩa mong muốn mang lại những điều tốt đẹp, may mắn. Đây cũng là biểu tượng cho sự thăng tiến, công danh, sự nghiệp và tiền tài nên rất quan trọng đối với nhiều gia đình. Nhất là những người làm ăn buôn bán bởi giúp công việc kinh doanh được thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Đó là ý nghĩa mà bức tranh cửu ngư quần hội nên chúng rất được nhiều người khách hàng quan tâm, họ mua tranh với mong muốn dư dả dài lâu, mang may mắn đến cho gia đình, thăng tiến trong công việc. Bên cạnh đó thì đây cũng được xem là món quà độc đáo, ấn tượng để làm quà tặng cho khách hàng, đối tác hoặc người thân, bạn bè,…

Tranh cửu ngư được xem là hình ảnh phong thuỷ tốt lành, nổi bật với hình ảnh cá chép đầy màu sắc tươi vui bên cạnh những chiếc lá xanh, hoa sen hay hoa mẫu đơn thanh cao, tao nhã đều mang về nhiều ý nghĩa. Treo tranh này sẽ mang đến thành công vĩ đại, cùng nhau đạt được thành tựu to lớn và chọn mua không chỉ mang về tài lộc dồi dào mà còn giúp cho gia đình trở nên sung túc, viên mãn và dư dã quanh năm đủ đầy, hạnh phúc.